Thép không gỉ Đức,giới thiệu các công ty thép không gỉ tại Việt Nam

08/06/2014 07:00:00

100 năm trước, tấm thép không gỉ đầu tiên ra đời tại một nhà máy ở Đức có tên Nirosta thuộc tập đoàn ThyssenKrupp. Sự kiện này đánh dấu một bước nhảy vọt trong ngành nguyên vật liệu. Kể từ đó đến nay loại thép gọi là inox này được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ đồ gia dụng, các thiết bị nhà bếp, thiết bị y khoa đến các công trình công cộng như nhà ga, bến tàu hay các công trình xây dựng lớn và các ngành công nghiệp. Nhờ có nhiều tính năng tốt, giá trị thẩm mỹ cao, inox trở thành loại vật liệu được ưa chuộng, chiếm khoảng một phần ba tổng sản lượng của ngành thép, thép không gỉ. ThyssenKrupp trở thành người tiên phong và dẫn đầu ngành vật liệu thép không gỉ, không những của Đức mà cả trên thế giới.

Những tấm thép không gỉ nổi tiếng từ Đức đã có mặt tại Việt Nam từ nhiều năm nay thông qua ThyssenKrupp Materials Việt Nam, một công ty liên doanh ra đời vào năm 2007, chuyên nhập khẩu và cung ứng các loại thép không gỉ chất lượng cao của Đức tại thị trường Việt Nam. Thị trường thép không gỉ ở Việt Nam đang lớn dần, với chừng 250.000 tấn/năm. Con số này vẫn còn khiêm tốn nếu so với hơn 30 triệu tấn/năm được tiêu thụ trên toàn thế giới, vì thế, ThyssenKrupp Materials đánh giá tiềm năng phát triển của ngành vật liệu này ở Việt Nam còn rất lớn. Tốc độ tăng trưởng hàng năm của ngành inox ở Việt Nam là trên 10%, cao hơn so với mức trung bình 6% của thế giới.
 
 
ThyssenKrupp Materials Việt Nam  kỳ vọng sẽ cùng với  các nhà sản xuất tham gia vào các chuỗi cung ứng cho các công ty đa quốc gia tạiViệt Nam.
 
Từ số vốn 8 triệu đô la Mỹ đầu tư ban đầu của ThyssenKrupp năm năm trước vào thị trường Việt Nam, đến nay số tiền đầu tư đã lên đến 20 triệu đô la Mỹ. Đội ngũ nhân viên đã lên tới hơn 100 người. ThyssenKrupp cũng đã huy động thêm 12 triệu đô la nữa để đầu tư trang thiết bị và tăng chi phí hoạt động cho thị trường được đánh giá là rất năng động này. Chưa dừng lại ở đó, tháng 6-2012, ThyssenKrupp Materials Việt Nam đã khoác lên mình chiếc áo mới khi hoàn tất việc chuyển nhượng để trở thành công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài. Với diện mạo mới này, ThyssenKrupp muốn gửi một thông điệp về sự cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam. 
 
Ông Đoàn Tuấn Việt, Tổng giám đốc ThyssenKrupp Materials Việt Nam, cho biết trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục đầu tư chiều sâu vào trang thiết bị và hệ thống nhằm gia tăng cung cấp các nguyên vật liệu kim loại chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, gia công nguyên vật liệu theo yêu cầu sản xuất, kèm theo các dịch vụ như giao hàng theo yêu cầu ngay lập tức, quản lý hàng tồn kho, quản lý chuỗi cung ứng... ThyssenKrupp Materials Việt Nam còn cung cấp các loại nguyên vật liệu đa dạng khác như nhôm cho dân dụng và công nghiệp, đồng cho các ngành gia dụng và điện, các loại thép chống mài mòn cho các ngành công nghiệp xi măng, mía đường, khai khoáng, ô tô, và các loại thép làm khuôn mẫu chất lượng cao. Bề dày kinh nghiệm và kỹ thuật của người Đức cũng đang được công ty sử dụng để chia sẻ với khách hàng qua hoạt động tư vấn kỹ thuật nhằm sử dụng nguyên liệu hiệu quả nhất.
Với chiến lược đó và với uy tín, kinh nghiệm lâu năm, công ty kỳ vọng sẽ cùng với các nhà sản xuất, đặc biệt là các nhà sản xuất trong nước có thể tham gia vào các chuỗi cung ứng cho các công ty đa quốc gia tại Việt Nam. 
 
Giữa sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường thép không gỉ, khi con số các công ty thương mại kinh doanh mặt hàng này đã lên tới hàng ngàn, và một số tên tuổi như Posco cũng đã đầu tư dây chuyền cán nguội tại Việt Nam, ông Việt cho biết, công ty ông vẫn tự tin với chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Bề dày lịch sử cùng với công nghệ cao của Đức và phương châm kinh doanh “uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp”, là những ưu thế của ThyssenKrupp Materials. Với hơn 2.000 khách hàng, phần lớn là các nhà sản xuất các sản phẩm công nghiệp, hóa chất, dầu khí, nông nghiệp, dân dụng và hàng tiêu dùng, ThyssenKrupp Materials đang là một trong những nhà cung cấp và phân phối kim loại lớn và đa dạng nhất tại thị trường Việt Nam. 
 
Sự mở rộng đầu tư của ThyssenKrupp Materials trong bối cảnh thị trường khó khăn hiện nay có vẻ như nằm trong một dòng chảy của giới đầu tư Đức vào Việt Nam. “Khủng hoảng ít nhiều ảnh hưởng đến các hoạt động, nhưng khủng hoảng cũng tạo ra một cơ hội để nhìn lại và hoàn thiện mình hơn. Và cũng thông qua đó, chúng tôi đã có thêm nhiều khách hàng mới”, ông Việt

Inox Quang Minh - Thép không gỉ

Tin tức khác

Hỗ trợ

Hotline:

 

0906 345 304
0903 989 304

Tel:

028 2216 6670

sales@inoxquangminh.com